Vô sinh vì Dính buồng tử cung

0
13199

nguyên nhân Dính buồng tử cung dẫn đến vô sinh chiếm tỉ lệ cao đối với các chị em phụ nữ dính-buồng-tử-cung

Dính buồng tử cung  khiến Vô sinh

Tử cung nó là nơi trú ngụ và là chỗ phát triển của thai nhi. Vì thế, sẽ không có gì gọi là xa lạ khi các chuyên gia cảnh báo rằng: bị Vô sinh vì dính buồng tử cung.

Tử cung nó là một khối rỗng, như một khoang ảo, có mặt trong được bao phủ bởi các niêm mạc. các lớp niêm mạc bong ra hàng tháng nó tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.

Trong các trường hợp đã nạo phá thai, các niêm mạc này nó đã bị bào mòn làm cho tử cung trơ lại và mỏng dần. Vì vậy, nếu không có các chế độ chăm sóc một cách hợp lý hoặc không áp dụng các biện pháp phá thai an toàn thì có nguy cơ dính buồng tử cung là rất lớn.

Tại sao lại dính buồng tử cung gây vô sinh?

Nếu khi tử cung bị dính toàn bộ thì buồng tử cung sẽ không thể tồn tại và phát triển được. Các trường hợp này người bệnh sẽ không bao giờ thấy xuất hiện kinh nguyệt. Niêm mạc tử cung nếu chỉ dính 1 phần thì chỗ không bị dính nó vẫn xuất hiện máu kinh, tuy nhiên kinh nguyệt sẽ có những hiện tượng rối loạn bất thường.

Hậu quả rất nghiêm trọng khi bị dính buồng tử cung và đó là tình trạng viêm nhiễm. Có nhiều trường hợp sau khi nạo hút thai và sảy thai làm sót nhau thai điều đó tạo điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh.

Các chuyên gia có khuyến cáo, nếu dính buồng tử cung mà không điều trị kịp thời sẽ nó dẫn đến vô sinh. Viêm nhiễm nó cản trở quá trình tinh trùng đi gặp trứng, không có nơi nào cho thai nhi phát triển. Nếu các trường hợp này có mang thai thì nguy cơ sảy thai hay chửa ngoài tử cung rất cao.

Vậy có cách nào để điều trị dính buồng tử cung?

Điều trị bằng thuốc nam

Với những chị em mắc bệnh viêm nhiễm dễ dẫn đến dính buồng tử cung thì cách điều đầu tiên là phải trị dứt điểm viêm nhiễm,và sau đó mới sử dụng thuốc uống để điều trị .

Tách tử cung

đến bệnh viện Bác sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên nghiệp để tách tử cung ra. Sau khi tách sẽ dùng vật để ngăn cách ngăn không cho hai mặt áp vào nhau, không gây dính trở lại.

Nội soi buồng tử cung để tách dính

Bệnh nhân có thể dùng một hoặc phối hợp nhiều phương pháp khác nhau tùy vào từng tình trạng của bệnh: mức độ dính và thời gian dính… cũng như cần sự lựa chọn của chị em.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng và tình trang của bệnh dính buồng tử cung để có phương pháp điều trị cho thích hợp tránh những nguy hại nguy hiểm như là vô sinh, để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các bạn.

xem thêm ==> u xơ tử cung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here