Viêm buồng trứng

0
3557

Viêm buồng trứng là loại bệnh khá phổ biến do nhiễm khuẩn. buồng trứng, Vòi trứng, dây chằng đều cũng có thể bị viêm nhiễm, nhưng bị tổn thương ở vòi trứng là quan trọng nhất. Tổn thương ở vùng buồng trứng thường là xơ nang hóa.

<center>viêm buồng trứng<center/>
viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng và nguyên nhân gây bệnh

Viêm buồng trứng thường do vi khuẩn gây nên như Chlamydia,,liên cầu (Streptococcus)…;Nhiễm trùng sau khi sinh hoặc sẩy thai ; Các thủ thuật của phụ khoa không an toàn như các dụng cụ ngừa thai ở trong tử cung, dụng cụ nạo phá thai. Trong thời kỳ có kinh nguyệt không chú ý việc giữ vệ sinh cá nhân; Sinh hoạt, quan hệ tình dục sớm lúc chưa đủ tuổi, sinh đẻ sớm ,kết hôn sớm, ; Sinh hoạt, quan hệ tình dục quá nhiều hoặc sinh hoạt ,quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh; Quan hệ tình dục không cố biện pháp an toàn an toàn.

Triệu chứng của viêm phần phụ:

Viêm phần phụ có 2 dạng

* Viêm phần phụ cấp tính: Những phụ nữ thấy đau ở vùng hạ vị, thường đau ở cả hai bên hố chậu nhưng bao giờ đau thì một bên cũng đau trội hơn bên kia. Nó đau liên tục có khi đau dữ dội. nếu một phụ nữ thấy đau ở hạ vị và ra nhiều khí hư thì phải nghĩ ngay đến viêm phần phụ, vì trong bệnh viêm cổ tử cung thì không bao giờ đau ở hạ vị. Bên cạnh đó người bệnh còn biểu hiện bị sốt, nhiệt độ tăng mức vừa phải, ít khi sốt cao, mạch nhanh. Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy đau khi nắn vùng hạ vị, trên xương vệ. Thăm hai bên túi cùng, bệnh nhân bị đau nhói. Khối nề cạnh với tử cung, di động tử cung rất khó và rất đau đó là một triệu chứng quan trọng.

* Viêm buồng trứng mạn tính: là Sau giai đoạn điều trị cấp tính. Người bệnh sẽ thấy đau ở vùng hạ vị, đau cả hai bên hố chậu, cơn đau sẽ tăng lên nếu làm việc nặng và đi lại nhiều; khí hư cũng ra nhiều; ra máu ở tử cuung bất thường trước và sau những kỳ kinh, hoặc bị rong kinh. triệu chứng thực thể nếu thăm âm đạo và phối hợp với nắn phần bụng sẽ thấy tử cung di động hạn chế đi, khi di động thì rất đau.

Những biện pháp điều trị viêm buồng trứng

* Đối với viêm phần phụ cấp tính:
Điều trị nội khoa là chủ yếu :Toàn thân: Người bệnh cần được nghỉ ngơi, chườm lạnh ở phần vùng hạ vị, sinh tố liều cao, dinh dưỡng phải tốt để chống táo bón.
Điều trị ngoại khoa: chỉ Khi có biến chứng apxe Dougla.
* Đối với viêm buồng trứng mãn tính:
Điều trị nội khoa là chính: Trong quá trình điều trị này, nên làm những việc nhẹ nhàng, tránh đi lại nhiều, sinh hoạt phải điều độ…
Điều trị ngoại khoa: rất ít áp dụng. Áp dụng khi viêm phần phụ nó có biến chứng đau nhiều.
có thể điều trị bằng thuốc nam, đông y nó cũng sẽ có công dụng tốt hiệu quả cao.

* Phương pháp phòng tránh bệnh:

Chị em cần giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là khi vào thời gian đèn đỏ nó rất rễ bị viêm nhiễm; thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi phải hợp lý; quan hệ tình dục phải an toàn, lành mạnh

xem thêm ==> buồng trứng đa nang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here