Tập thể dục dúp giảm đau bụng kinh

0
1947

các bạn có tập thể dục làm giảm đau bụng kinh cho mỗi tháng không?

Tập thể dục

Kinh nguyệt có thể nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố giống như thực phẩm thức ăn, lối sống, hay thay đổi nội tiết và có cả thói quen tập thể dục của bạn.

<center>tập thể dục<center/>
tập thể dục

Sau đây là những ảnh hưởng của việc tập thể dục tới chu kỳ kinh:

Không tập thể dục

Trung bình mỗi chu kỳ kinh của phụ nữ nó kéo dài khoảng 3 tới 5 ngày. Khi không hoàn toàn có thói quen tập thể dục, bạn sẽ có những chu kỳ kinh đau đớn, kéo dài và thường không đều. Điều này về lâu về dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Một lối sống ít có vận động sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn.

Tập luyện thể dục vừa phải

Tập luyện vừa phải là điều cần thiết. Với mức độ tập luyện vừa phải, bạn sẽ cảm nhận thấy chu kỳ kinh của mình ngắn hơn. Các triệu chứng khác liên quan tới chu kỳ cũng sẽ giảm. Tóm lại,nếu khi bạn tập luyện thường xuyên ở một mức độ vừa phải, bạn sẽ có chu kỳ kinh rất lành mạnh.

Tập luyện thể dục quá sức

Tập luyện quá sức có thể gây ra áp lực cho cơ thể. Tình trạng này nó khiến cho việc hấp thu calo sẽ thấp hơn, thậm chí làm cho chu kỳ kinh ngừng lại. Ví dụ như tập luyện quá sức kiểu chạy đường dài và tập thể hình. Bạn có thể cần phải cân nhắc những lựa chọn một môn tập khác như trượt băng, tập thể dục dụng cụ và múa .

Các bài tập thể dục lành mạnh

Có nhiều bài tập mà bạn có thể thử để duy trì cho chu kỳ kinh đều đặn và giảm ảnh hưởng đáng kể của triệu chứng tiền mãn kinh. Nếu bạn bị đau thắt lưng, bạn có thể thử môn tập giãn cơ hoặc yoga. Tập aerobic chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được chuột rút và buồn nôn. Hãy thử với các bài tập khác cũng rất tốt.

Tập luyện thường xuyên nó tạo ra một thói quen tốt. Nhưng bạn nên hiểu cơ thể mình và tập những bài tập phù hợp với sức khỏe.

chúc các bạn luôn có một kỳ kinh đều đăn và khỏe mạnh

xem thêm ==>đau bụng kinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here