Polyp cổ tử cung

0
1882

Polyp cổ tử cung nó có thể điều trị khỏi nếu nó được phát hiện và điều trị một cách kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về bệnh để có những biện pháp phòng ngừa và cách điều trị đúng dẫn đến những hiệu quả vô cùng đáng tiếc.polyp-cổ-tử-cung

Polyp cổ tử cung với nguyên nhân

Polyp cổ tử cung nó là một bệnh khá phổ biến gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, nó được hình thành nhờ sự phát triển quá mức của các loại tế bào lát mặt ở trong tử cung (nội mạc tử cung).

Nguyên nhân gây ra polyp cho cổ tử cung nó chưa được làm rõ nhưng nó có một số yếu tố được coi là chủ đạo như sau:

– Nó có sự gia tăng quá mức của estrogen – đây được coi là yếu tố nguy cơ hàng đầu làm polyp cổ tử cung.
– Những sự viêm nhiễm mãn tính và các mạch máu nó bị bít tắc trong cổ tử cung nó có liên quan đến sự hình thành cho các polyp cổ tử cung.
Thông thường nó có hai loại polyp cổ tử cung: là Polyp ectocervical nó có thể phát triển từ các tế bào lớp trên bề mặt ngoài của cổ tử cung và loại polyp tuyến cổ nó phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong cả ống cổ tử cung, phổ biến nhất ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Triệu chứng thường gặp nhất của polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung nó thường không có triệu trứng gì thật đặc biệt hay nổi bật, đôi khi nó dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác.

– Chảy máu âm đạo một cách bất thường nó xảy ra giữa các chu kỳ kinh nguyệt, sau khi giao hợp,sau khi mãn kinh và sau khi thụt rửa.

– Polyp cổ tử cung nó có thể bị viêm

– Xuất hiện rất nhiều khí hư trắng hoặc vàng.

– Nữ giới mắc bị bệnh đái tháo đường, và viêm nhiễm đường sinh dục, phụ nữ mang thai rất có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những phụ nữ bình thường do có sự thay đổi đột ngột của nồng độ hormone.

Nguy hại của bệnh Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung nếu như không có cách điều trị kịp thời dẫn đến sự phát triển to dần ra làm tắc cổ tử cung, cục u có thể che kín cả cổ tử cung, khiến cho biến rạng tử cung hoặc cổ tử cung bị hẹp Khi tinh trùng không có thể xâm nhập được một cách bình thường dẫn đến việc mang thai là rất khó.

– dẫn đến việc chảy máu khi quan hệ hay bị huyết trắng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tình dục.

– Polyp tử cung có liên quan tới bệnh viêm cổ tử cung mãn tính việc điều trị rất khó.

– Polyp ít khi biến chứng thành các bệnh ung thư , nhưng cần phải điều trị triệt để .

xem thêm ==> viêm cổ tử cung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here