Kinh nguyệt màu đen

0
1895

Nhiều chị em phụ nữ thường hoảng hốt khi thấy máu kinh nguyệt màu đen ,màu nâu sẫm,  trong chu kì kinh nguyệt máu kinh vón cục, khi thấy được hiện tượng này các chị em phụ nữ thường lo lắng , lúng túng thậm chí sợ sệt vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,chính vì vậy lại khiến chị em phụ nữ bị tâm lý, làm tình trạng này ở chị em phụ nữ chở nên nặng hơn.

<center>kinh nguyệt màu đen<center/>
kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt màu đen do các nguyên nhân

Kinh nguyệt màu đen sẫm, đóng cục nó do nhiều nguyên nhân cả chủ quan cũng như khách quan gây ra như: căng thẳng ,ăn uống không điều độ ,mất ngủ…hoặc dấu hiệu về các bệnh như: u xơ tử cung, viêm phụ khoa, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang nó cũng là một trong số những bệnh phụ khoa gây ra tình trạng kinh nguyệt màu nâu sẫm đen , vón cục.

Các chị em cũng cần phải hiểu biết rõ, khi đến ngày nguyệt san ,những lớp lót bên trong hoặc nội mạc tử sẽ rơi ra ngoài tử cung. Đôi khi, máu kinh nguyệt vẫn còn ở trong tử cung 1-2 ngày trước khi nó được chuyển ra ngoài. Trong những trường hợp này, các chị em phụ nữ sẽ nhận thấy máu nguyệt san có màu nâu hoặc đen.

Còn tình trạng máu kinh vón cục thường đi kèm với hành kinh ra rất nhiều và đau bụng kinh. Đây là kết quả do việc co bóp của tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài, tuy nhiên trong đó lại có những yếu tố ngăn cản quá trình này dẫn đến hiện tượng máu kinh đông trong thời kỳ kinh nguyệt. Máu kinh đông, vón lại thành từng cục, có các kích thước khác nhau và hình thành khi máu kinh bị tích tụ trong tử cung. Điều này có thể là do sự thay đổi nội tiết tố nữ hoặc những biến đổi trong tử cung.

Kinh nguyệt của phụ nữ ra màu đen, vón cục ,nâu sẫm nhiều là dấu hiệu không bình thường, cảnh báo một sức khỏe đang gặp vấn đề rắc rối và màu sắc kinh nguyệt màu đen nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Thay vì cứ phải lo lắng, sợ sệt thì các chị em phụ nữ nên đến gặp các bác sỹ phụ khoa tại bệnh viện chuyên khoa để thăm khám cụ thể và được những lời khuyên bổ ích về điều trị bệnh có hiệu quả để không phải ảnh hưởng của bệnh nữa trả lại cho chị em cuộc sống khỏe mạnh..

xem thêm ==> kinh nguyệt không đều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here