Giảm đau bụng kinh nên ăn và không ăn thực phẩm nào

0
16139

Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dưới đây về các loại thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh tốt nên ăn và các loại thực phẩm không nên ăn trong những thời kỳ kinh nguyệt.

<center>những thực phẩm giúp giảm đa bụng kinh<center/>
những thực phẩm giúp giảm đa bụng kinh

Giảm đau bụng kinh nên ăn gì và không nên ăn gì :

Để giảm đau bụng kinh nên ăn gì ?

Uống nhiều nước lọc: Tăng cường uống thêm nước trong thời kỳ kinh, tối thiểu 1,4 lít mỗi ngày. Uống nhiều nước cũng là một cách giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Thực phẩm có vị chua: Những loại thực phẩm có hương vị chua như: sữa chua, dưa muối, nộm ,canh chua…những loại đó hỗ trợ tốt cho việc giảm các cơn co bóp mạnh của cổ tử cung trong kỳ kinh.

Hạt bí đỏ : Trong hạt bí đỏ nó có chứa hàm lượng kẽm rất cao được chứng minh có thể làm giảm triệu chứng đau bụng vào ngày kinh nguyệt rất hữu ích.

Rau xanh và hoa quả: Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, giúp cơ thể có thể lưu thông máu và khí huyết.Cần tăng cường các loại thực phẩm giàu chất canxi như: ngải cứu, nấm, bông cải xanh, cải xoăn,…là những loại rau tuyệt vời cho các bạn gái giảm đau bụng kinh dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Hạt họ đậu: Bổ sung lượng magie và sắt nên ăn các thực phẩm này giàu magie như đậu tương,đậu đỏ, đậu xanh, …nó cũng giúp các bạn giảm đau bụng kinh rất tốt.

Dứa tươi: chứa chất bromelain có khả năng giúp giảm đi những cơn đau bụng kinh của chị em, ngoài ra nó còn có chất giúp chống viêm, suy giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.
.
Củ cải trắng: trong các củ cải có chứa nhiều vitamin C và E ngoài ra còn có các khoáng chất và canxi chứa trong các củ cải sẽ giúp giảm đau bụng trong thời kì kinh nguyệt hiệu quả.

Đau bụng kinh không nên ăn gì?
.
Thực phẩm chứa caffein như : cafe, socola, trà,… sẽ làm tăng sự khó chịu vào cơn đau bụng kinh của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn, uống những đồ có hàm lượng caffein

Thực phẩm có tính hàn, dưa chuột, hải sản, lạnh như như bí đao,rong biển… Đây chính là những nguyên nhân gây ra đau bụng kinh. Chúng làm máu bị kích thích thay đổi nhiệt độ khiến máu sẽ lưu thông không tốt, gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt

Trên đây là những thực phẩm nên và không nên ăn, uống giúp các bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả .
chúc các bạn khỏe mạnh

xem thêm ==> đau bụng kinh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here