Dấu hiệu u xơ tử cung

1
1857

Dấu hiệu u xơ tử cung là một căn bệnh chiếm tỉ lệ mắc bệnh cao lên tới hơn 30% ở những phụ nữ 30 đến 50 tuổi , bệnh này xuất hiện ở phụ nữ với các độ tuổi khác nhau nhưng thường gặng nhất ở những phụ nữ đẵ từng quan hệt tình dục.

U xơ tử cung không phải bệnh nguy hiểm bởi các khối u lành tính gây ra cho người bệnh. nhưng triệu chứng của bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của họ, có rất ít trường hợp nó là u ác tính nó gây ra ung thư. phụ nữ lên trang bị cho mình những kiến thức và hiểu biết căn bản về bệnh để có cách phòng và phát hiện sớm bệnh một cách kịp thời nhất căn bệnh có tỷ lệ mắc bệnh rất cao này .

<center>Dấu hiệu u xơ tử cung<center/>
Dấu hiệu u xơ tử cung

Dấu hiệu u xơ tử cung

Dấu hiệu U xơ tử tử cung là những khối u tăng trưởng của mô cơ trong tử cung , nó có thể dao động về kích thước và cả về số lượng , có thể nó là một hay nhiều u ,các khối u có kích thước nhỏ đến lớn và rất lớn với thống kê có tới 70% _80% phụ nữ trên 50 tuổi có u xơ tử cung.

Triệu chứng của u xơ tử cung nó gây ra các triệu chứng thoáng qua , nhẹ , thậm chí là chẳng có gì nhưng có nhiều triệu chứng như đau bụng trong và có thể là trước hành kinh , tiểu són… tuy nhiên nó cũng có những dấu hiệu đặc trưng của phụ nữ để có thể nhận biết đó là u xơ tử cung do khối u gây tăng áp lực lên thành của tử cung làm khó chịu như :

_áp lực tăng lên bàng quang hay trực tràng

_thường xuyên mắc tiểu

_đau bụng hoặc táo bón

_đau bụng hoặc đau lưng

Nếu u xơ tử cung to lên, nó có thể chèn ép lên dạ dày , khiến bụng của bệnh nhân to ra giống người đang mang thai.

Triệu chứng của bệnh thay đổi theo thời kỳ.

U xơ cũng có thể gây lên những thay đổi trong chu kỳ kinh của phụ nữ, gồm :nhẹ chỉ bị chuột rút nặng có thể  đau bụng khi hành kinh chảy nhiều máu, xuất hiện những cục máu đông bất thường có thể vào chu kỳ người phụ nữ bị xuất huyết nhiều hay ít không rõ nguyên nhân

Nguyên nhân gây bệnh.

Hiện tại khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh u xơ tử cung. Nhưng có một số nghiên cứu chứng minh được sự tăng trưởng của u xơ có liên quan tới các kích thích tố nữ . sử dụng nội tiết tố liên quan đến u xơ tử cung.

Biến chứng của bệnh u xơ tử cung.

u xơ tử cung dễ gây ra xuất huyết nặng , bất thường trong một thời gian dài gây mất máu thiếu máu  và biến chứng có thể làm sảy thai, sinh non băng huyết sau sinh…

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Cách Điều Trị Hiệu Qủa Tại Đây Để Tránh Biến Chứng Xấu sảy ra

xem thêm ==> CÁCH ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG CỰC KỲ HIỆU QUẢ

1 COMMENT

  1. Chào nhà thuốc,
    Tôi năm nay 45 tuổi, từ năm 2017, lượng kinh của tôi đã ít, chỉ 2-3 ngày là hết. Ngày 16/12/2017, tôi bị hành kinh ra rất nhiều, keo dài 8 ngày mới hết. Sau đó ngày 02/01/2018, tôi lại bị hành kình (mới sau 18 ngày), lần này thì lượng rất ít, chỉ cần đóng băng vệ sinh hàng ngày thôi. Đến 13/01/2018 (sau 12 ngày) tôi lại thấy hành kinh, 03 ngày đầu ra ít, từ ngày thứ 4 đến hôm nay ngày thứ 5 tôi lại thấy hành kinh rát nhiều, gây mệt mỏi, đau đầu. Tôi muốn xin tư vấn của nhà thuốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here