Dấu hiệu đau bụng kinh dữ dội với nam dược

0
2007

Khi chị em có dấu hiệu đau bụng kinh dữ dội đến mức không thể nào chịu được, nó ảnh hưởng tới cuộc sống, và chị em cần đi kiểm tra xem liệu mình có đang mắc bệnh nguy hiểm.nam-dược

Dấu hiệu đau bụng kinh thường gặp

Những cơn đau bụng âm ỉ, tiêu chảy, đau thắt lưng, đầy bụng. Tuy nhiên, có một số bạn khi đến thời kỳ kinh nguyệt nó lại có dấu hiệu đau dữ dội đến mức không thể nào chịu được, và điều đó nó ảnh hưởng tới cuộc sống, Những trường hợp này,các bạn cần đi kiểm tra xem liệu mình có đang mắc bệnh nguy hiểm hay không.

Đau bụng kinh nó thường gặp ở các bạn gái mới bắt đầu bước vào tuổi dậy thì và thường kéo dài trong khoảng hai ba năm. Mức độ đau bụng của mỗi người khác nhau, có bạn chỉ hơi đau âm ỉ vùng bụng dưới, đau trong những ngày đầu tiên khi thấy kinh và rồi hết.

Có hai dấu hiệu chính

Dấu hiệu đau bụng kinh nguyên phát

nó thường là các cơn đau bắt đầu trước khi có kinh nguyệt một ngày và không thể kéo dài quá 12 tiếng. Tuy nhiên,có cơn đau thường phát sinh đau dữ dội và đột ngột, có đến khoảng 10% bạn gái bị đau bụng kinh trong trường hợp này không thể làm được việc gì và cơn đau sẽ chấm dứt khi có kinh nguyệt xuất hiện. Trường hợp đau bụng này thường hay gặp ở những bạn gái mới lớn bắt đầu có kinh lần đầu, phụ nữ đã lập ra đình sau khi sinh con thường sẽ hết.

Dấu hiệu đau bụng kinh thứ phát

Cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện trong nhiều ngày trước khi có kinh nguyệt nhưng cũng có thể là đau khi bắt đầu thấy kinh nguyệt và thường đau cho đến khi hoàn toàn hết sạch kinh mới thôi đau. Chứng đau bụng kinh này nó thường thấy ở những bạn gái trưởng thành đã qua tuổi dậy thì, và đang ở thời kỳ sinh nở.

Tuy nhiên với một số bạn lại bị đau dữ dội không thể nào chịu được biểu hiện như: đau đầu, mệt mỏi mỗi khi đến ngày kinh nguyệt; buồn nôn và ói mửa; đầy bụng, đau mạnh vùng thắt lưng; toát mồ hôi,đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy; hoa mắt, người lạnh;chóng mặt; chân tay bủn rủn, không thể làm được bất cứ công việc gì.

Những trường hợp đau bụng kinh dữ dội này cho thấy có thể bạn đang mắc một số những bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm ,viêm nhiễm ,dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, … Trong đó có bệnh lạc nội mạc tử cung là một căn bệnh khá nguy hiểm, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời để nó tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng vì trực tiếp bệnh này có thể dẫn tời vô sinh.

Bạn cần tìm một cách giảm đau bụng kinh

Giúp chu kỳ ổn định hơn để điều hòa kinh nguyệt, Xu hướng hiện nay thiên về cách sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên với các vị thuốc nam có thành phần của các cây thuốc quý như trinh nữ hoàng cung, ích mẫu và các thảo dược lành tính khác kết hợp . không chỉ giúp giảm đau bụng kinh mà còn có các tác dụng điều hòa kinh nguyệt ổn định, giúp cho người phụ nữ khỏe hơn, da dẻ hồng hào trắng hơn, tươi sáng hơn.

xem thêm => kinh nguyệt không đều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here