Cây xạ đen trị bệnh u xơ tử cung và u nang buồng trứng

0
11247

Được mệnh danh là cây trị bệnh ung thư nhưng ít ai biết rằng, Cây xạ đen nó còn là một trong số ít với những dược liệu quý từ tự thiên nhiên có tác dụng hữu hiệu với bệnh u nang buồng trứng,u xơ tử cung.

<center>Cây xạ đen<center/>
Cây xạ đen

 Cây xạ đen với tác dụng

Bài thuốc từ Xạ đen này từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta

Năm 1988, trong chuyến công tác đến tỉnh Hòa Bình với mục đích đi sưu tầm các bài thuốc quý trong dân gian, GSTSKH Lê Thế Trung đã tìm ra cây Xạ đen và đưa vào nghiên cứu. Sau 12 năm nghiên cứu của GS. Trung với các cộng sự tại Học Viện Quân Y biết được từ loài cây này có một hoạt chất được ký hiệu là K10 có khả năng kiềm chế sự phát triển của tế bào gây ung thư. Đến đầu năm 2000, đề tài đã được nghiệm thu, Xạ đen đã chính thức được công nhận là một trong những vị thuốc nam nó có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Tác dụng của xạ đen với bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

Xạ đen: Dược liệu chính giúp hóa giải nỗi lo cho ngườ, u nang buồng trứng,i u xơ tử cung.

TS. Nguyễn đức tuấn cho biết thêm: (Ngoài những công dụng với bệnh nhân ung thư, Cây Xạ đen còn được biết đến như một vị thuốc quý cho những người mắc, u nang buồng trứng ,u xơ tử cung. Tuy nó là những khối u lành tính nhưng hai bệnh phụ khoa trên nó hoàn toàn có thể chuyển thành u ác tính.ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Đặc biệt, có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng cây Xạ đen có khả năng ngăn chặn được sự phát triển các khối u ác tính ở buồng trứng và tử cung. Đồng thời, nó giúp giảm kích thước và kiểm soát được các khối u này hiệu quả.

Gần đây nhất, vào đầu năm 2009, luận án của TS GS. Hoàng Quỳnh Hoa đại học dược hà nội đã nhận định, Xạ đen có hiệu quả với hơn bảy chứng bệnh gồm ung bướu, dị ứng mẩn ngứa, hậu sản, sốt nóng, tiêu chảy, bệnh về gan và đau xương.

Cây xạ đen với khuyến cáo

Nhờ những tác dụng được khẳng định đó, hiện Xạ đen đã trở thành dược liệu vàng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh, u nang buồng trứng, u xơ tử cung. Nhiều chuyên gia trong nước và nước ngoài khuyến cáo, các bài thuốc được chiết xuất từ Cây Xạ đen với trinh nữ hoàng cung chính là giải pháp hiệu quả và an toàn giúp các chị em đối phó với hai căn bệnh phụ khoa này.

Lưu ý : Khi sử dụng cần đúng liều lượng vì thế  bệnh nhân không lên tùy ý sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên ngành.

xem thêm ==>  CÁCH ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG VỚI THẢO DƯỢC CỰC HIỆU QUẢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here