Cách trị đau bụng kinh bằng ngải cứu

0
16001

Ngải cứu trị đau bụng kinh như thế nào ? ngải cứu là một vị thuốc mà các chuyên khoa cho rằng nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị đau bụng kinh hiệu quả và điều hòa kinh nguyệt. Để biết cách trị đau bụng kinh hiệu quả bằng ngải cứu hãy tham khảo một số cách dưới đây.

<center>cách trị đau bụng kinh bằng ngải cứu<center/>
cách trị đau bụng kinh bằng ngải cứu

Cách trị đau bụng kinh bằng ngải cứu:

Ngải cứu là một vị thuốc được trồng rất nhiều ở trong vườn mỗi gia đình và rất phổ biến nó xem như một thực phẩm và là món ăn hàng ngày.

Ngải cứu là cây có vị đắng, tính ấm và có tác dụng ôn kinh ,cầm máu , điều hòa kinh nguyệt . chữa ho, chữa đau bụng do lạnh dùng để điều trị bệnh đau bụng kinh rất hiệu quả.

Có rất nhiều cách trị đau bụng kinh bằng ngải cứu và dưới đây là một số cách để chị em tham khảo.

1. Trứng gà, ngải cứu và mật ong:

Thái nhỏ một ít ngải cứu chộn đều với một quả trứng gà và một ít mật ong cùng chút gia vị vừa miệng đem hấp cánh thủy rồi ăn.
Với bài thuốc này có tác dụng ngăn ngừa được tình trạng ứ trệ, kinh nguyệt không đều, chậm kinh , thúc đẩy tuần hoàn máu ngăn được tình trạng đau bụng kinh. cố thể sử dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Ngải cứu trứng gà và gừng tươi:

sử dụng một củ gừng tươi và một nắm ngải cứu với hai quả trứng gà.Cho tất cả nguyên liệu trên vào khoảng chừng 300ml nước đun nên để nhỏ lửa cho chín và bóc trứng cho vào đun tiếp cho trứng ngấm với nước thuốc .
ăn trứng khi còn nóng rồi uống hết phần nước thuốc đó nó dúp bạn bổ khí huyết , điều hòa kinh và trị đau bụng kinh.

3. Cá chép hầm ngải cứu và đậu xanh:

Kết hợp một con cá chép với ngải cứu và đậu xanh hầm lên sử đụng sẽ dúp bạn ôn kinh, bổ khí huyết giảm đau bụng kinh đáng kể nếu bạn sử dụng hai lần trong một tuần

4. Trà ngải cứu:

Dùng ngải cứu băm nhỏ phơi khô để pha với nước sôi uống hàng ngày điều đó mang lại cho bạn nhiều công dụng tốt cũng là cách trị đau bụng kinh hữu hiệu giảm nhanh các cơn đau vào các chu kỳ.

5. Canh ngải cứu với thị ba chỉ:

Ngải cứu với thị ba chỉ là món ăn ngon mà các bà mẹ thường sử dụng làm bữa ăn cho gia đình nhưng nhiều bà mẹ không biết được công dụng cuả món ăn này dúp giảm đau bụng kinh.

6. Trứng gà xào ngải cứu:

Dùng trứng gà xào với ngải cứu vừa là món ăn dinh dưỡng vừa là bài thuốc bổ với công dụng của ngải cứu và trứng gà làm giảm đi các cơn đau bụng kinh đáng kể.

Các cách trị đau bụng kinh bằng ngải cứu trên ,sẽ giúp bạn đẩy lùi bớt những cơn đau bụng kinh hàng tháng.

Lưu ý: Mặc dù ngải cứu nó là một trong những phương pháp trị đau bụng kinh tương đối tốt. Tuy nhiên đau bụng kinh xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau .Mà phải có các phương pháp và cách điều trị với từng loại bệnh khác nhau

xem thêm ==> đau bụng kinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here