Cách tính ngày rụng trứng chính sác

0
1964

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con , để thụ thai, dựa trên cơ sở chu kỳ kinh nguyệt đem lại độ chính xác tướng đối cao thông qua cách tính ngày rụng trứng đơn giản dưới đây.

<center>cách-tính-ngày-trứng-rụng<center/>
cách-tính-ngày-trứng-rụng

Cách tính ngày rụng trứng cho phụ nữ

Một chu kỳ kinh nguyệt nó được tính từ ngày đèn đỏ đầu tiên của bạn. Thông thường, cứ một chu kỳ kinh bình thường kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn tồn tại có những trường hợp nó kéo dài đến 35 – 40 ngày. Đối với mỗi người lại có một chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng khác nhau, phụ nữ nên theo dõi 3-4 tháng kinh nguyệt của mình để biết chính xác chu kỳ của mình nó kéo dài bao nhiêu ngày.

Trong giai đoạn vào ngày đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như không có. Bạn cũng không nên quan hệ trong những ngày đó, vì khả năng viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

Sau khi sạch ngày kinh, bạn nên cần quan hệ 3-4 lần trong một tuần, hoặc nhiều hơn. Mặc dù trứng của bạn có thể chưa rời tổ trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong những trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Trứng rụng

Và tất nhiên, việc giao hợp càng gần với thời điểm rụng trứng thì càng làm tăng cơ hội mang thai. Nếu bạn để mất thời điểm quý giá này thì cánh cửa để cho tinh trùng đến được với trứng sẽ khép lại cho đến tận tháng sau đó. Vì thế, việc tính toán cho đúng thời điểm nó đóng một vai trò hết sức quan trọng cho bạn. Đó là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của quá trình thụ tinh để bạn có thể làm mẹ.

Thời điểm tốt nhất để cho tinh trùng gặp trứng là sau khi trứng rụng trong vòng 4-6 giờ.

Cách tính ngày rụng trứng và cách nhận biết

Ngày rụng trứng có thể giúp chị em căn chỉnh chính xác thời điểm mà đậu thai nhanh chóng, ngoài ra với một số chị em chưa muốn có con việc đoán biết được ngày rụng trứng giúp cho việc tránh thai an toàn, vào những ngày trước và sau khi trứng rụng sẽ được mở cửa nhưng xác xuất mang thai vẫn có khả năng xảy ra.

Cách tính ngày rụng trứng của chị em đơn giản chỉ là khoảng thời gian giữa chu kỳ ( ngày thứ 14 với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 – 30 ngày) đó là lúc có một quả trứng ở một trong hai bên buồng trứng của bạn rụng xuống. Nguyên nhân mà gây ra các hiện tượng trứng rụng vào giữa chu kỳ là sự thay đổi hormone nội tiết tố, có sự kích thích đặc biệt của loại hormone này khiến trứng có thể chín rồi rụng đúng vào thời điểm. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dao động thất thường , vậy thì ngày trứng rụng cũng bị xáo trộn theo chu kỳ.

xem thêm ==> kinh nguyệt không đều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here