Bệnh huyết trắng ở phụ nữ

0
16993

 Bệnh huyết trắng là một trong các bệnh phụ khoa mà hầu hết phụ nữ  đã từng và có thể mắc phải, nhưng có lẽ rất ít trong số họ mắc phải ,đã hiểu hết về những ảnh hưởng của căn bệnh này. nói đến bệnh phụ khoa là phụ nữ thường nhạy cảm lên ngại chia sẻ với bên ngoài, vì không có thông tin đôi khi xem thường hay bỏ qua và cứ để bệnh lý tự khỏi. Tuy nhiên rằng nếu không hiểu biết để phòng tránh thì tình trạng bệnh có thể tái phát rồi nó gây ra và hình thành nên các bệnh lý khác nguy hiểm hơn.

<center>bệnh huyết trắng<center/>
bệnh huyết trắng

Bệnh huyết trắng là gì ?

Huyết trắng  hay còn gọi là khí hư nó giữ nhiệm vụ và vai trò bôi trơn trong đời sống sinh lý,tình trạng nội tiết, sức khỏe của phụ nữ .
Huyết trắng có vai trò rất quan trọng nó giữ cho âm đạo của phụ nữ luôn ẩm để chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể . tuy nhiên đôi khi có nhiều mầm bệnh tấn công mà vượt quá khả năng tự bảo vệ cho mình dẫn đến các bệnh viêm nhiễm gọi đó là bệnh huyết trắng.

Cách nhận biết huyết trắng bình thường và huyết trắng bị bệnh
_huyết trắng bình thường

+không xuất hiện các dấu hiệu kích thích ,ngứa dát,đau khi giao hợp.

+cơ quan sinh dục và ống sinh dục đều bình thường.

+huyết trắng đục, trong,ít. không mùi hôi.

+ không cần đến điều trị

+không có dấu hiệu bất thường từ người giao phối.

_huyết trắng bị bệnh

+ hiện diện dấu hiệu , biểu hiện ngứa ,khó chị vì bỏng rát. giao hợp đau, tiểu đau,đi tiểu nhiều lần,âm ỉ đau vùng bụng đưới.

+thường sảy ra sau khi giao hợp, sau sinh, sẩy thai…

+ Cần điều trị

+ cũng có thể có triệu chứng ngoài giao hợp
Tác nhân chính làm huyết trắng bệnh có thể do nấm men, trùng roi hoặc tạp trùng.

1, bệnh huyết trắng do nấm men nó thường gây ra ngứa khó chịu ở bộ phận sinh dục ngoài,số lượng ít mầu trắng đục đóng thành mảng dính hoặc vón cục, không mùi hôi. Bệnh này thường gặp sau khi phụ nữ dùng thuốc kháng sinh, trường hợp có thai hay có những trường hợp giảm miễn dịch, rễ bị tái đi tái lại .

2, bị huyết trắng do trùng roi với số lượng dịch nhiều, loãng ,mùi tanh,mầu vàng xanh gây ngứa và có bọt.

3,bị huyết trắng do tạp  trùng với số lượng trung bình, có mùi hôi mầu vàng loãng. bệnh thường xuất hiện ngay khi mới bắt đầu quan hệ và có thể do quan hệ thụt rửa và tận sâu trong ống sinh dục.

Ảnh hưởng của bệnh huyết trắng như thế nào ?

_Bệnh huyết trắng không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên để bệnh kéo dài không điều trị nó sẽ tái phát và lây lan gây ra các bệnh lý khác có nguy cơ vô sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và đặc biệt gây ung thư cổ tử cung.

_nó gây ra sự phiền toái cho cuộc sống của bạn ,cảm giác khó chịu hàng ngày khi sinh hoạt vợ chồng  làm ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc đôi lứa

_Với phụ nữ mang thai nếu không điều trị khỏi bệnh huyết trắng ở giai đoạn đầu nó không  ảnh hưởng  tới thai nhi. nhưng nếu bệnh huyết trắng do nấm kéo dài ngày, không điều trị bệnh có thể sẽ làm viêm nhiễm, rỉ ối non hoặc thủng màng ối non dẫn đến việc sinh con non.

Những biện pháp phòng bệnh huyết trắng

_vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên lạm dụng rửa dung dịch vệ sinh nhiều lần trong ngày.

_tránh mặc đồ ẩm, ướt, năng thay quần lót không lên mặc đồ quá dày

_nên bỏ thói quen thụt rửa khi vệ sinh và cần nhẹ nhàng bên ngoài vì ống sinh dục có khả năng tự làm sạch cho mình bằng cách tạo dịch tiết cùng các nhu động hướng từ trong ra ngoài để đẩy các tác nhân gây bệnh ra nếu có.

LƯU Ý :

Huyết trắng có vai trò đặc biệt là việc giữ ẩm cho âm đạo chống các vi khuẩn tạo bệnh xâm nhập vào cơ thể . Tuy nhiên sự tấn công mạnh mẽ của các mầm bệnh khiến cho khẳ năng bảo vệ của loại dịch này không tự vệ được gây ra sự viêm nhiễm. Để phòng tránh bệnh huyết trắng thì chị em cần vệ sinh vùng kín một cách có khoa học cùng đó là sự kết hợp với chế độ ăn đầy đủ rau xanh và dưỡng chất tự tạo cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh.

“chúc bạn đọc nhiều niềm vui và khỏe mạnh”

xem thêm ==> kinh nguyệt không đều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here