nguyên nhân gây mất kinh đột ngột

0
1730

Hiện tượng mất kinh đột ngột không thấy có thai có thể là hiện tượng rất khác thường như bất thường ở tuyến giáp, triệu chứng của buồng trứng đa nang, hay có thể là suy buồng trứng sớm…

<center>mất kinh đột ngột<center/>
mất kinh đột ngột

Mất kinh đột ngột do những nguyên nhân gì

Dưới đây, bác sĩ sản phụ khoa giầu kinh nghiệm, đồng tác giả của cuốn tạp chí đã chỉ ra một số nguyên nhân tiềm ẩn rễ khiến bạn bị mất kinh một cách đột ngột:

*. mất kiinh đột ngột do Giảm cân nhiều hay tập thể dục mạnh quá sức

Nó là một lý do không thường xuyên . Nếu chỉ số trong khối cơ thể của bạn nhanh chóng bị rơi xuống dưới 18 hoặc 19, bạn có rất thể bắt đầu bị chậm kinh nguyệt. Mặc dù mất kinh đột ngột nó không hoàn toàn do chỉ số. Các bệnh nghiêm trọng khác như chán ăn và ăn uống không điều độ có thể gây chậm kinh. Tình trạng này cũng rất có thể xảy ra nếu bạn phải tập luyện thể dục hay lao động nhiều hơn bình thường để chuẩn bị cho một công việc,cuộc đua hay những sự kiện lớn khác. Một cách rất tự nhiên, cơ thể bạn bị căng thẳng đến quá mức như vậy nó sẽ khó có thai. Cơ thể bạn sẽ ngăn ngừa rụng trứng, vì vậy bạn không có nhiều lượng estrogen, không hình thành ra lớp màng nhày trong tử cung lớn và sau đó không có kinh nguyệt.

*. mất kinh đột ngột do Căng thẳng

Một sự kiện đáng no sợ lớn nhất trong cuộc sống nó có thể gây ra vô kinh vùng dưới đồi. Đây là khu vực rất đặc biệt của não, vùng dưới đồi là nơi có chứa nhiều hormone giúp để điều tiết cho chu kỳ kinh nguyệt. Tâm trạng rất căng thẳng nó gây ảnh hưởng rất lớn lên vùng dưới đồi. Bạn sẽ đối diện với một bước ngoặt lớn, cái chết của người thân hay bất kỳ một sự kiện nào khác trong cuộc sống của bạn làm bạn sốc, đó có thể cũng là nguyên nhân.

* Bất thường tuyến giáp

Tuyến giáp nó nằm trên cổ giúp để điều tiết chuyển hóa. Nó cũng tương tác với rất nhiều cơ quan khác trong cơ thể phụ nữ để giúp mọi thứ hoạt động trơn tru tuần hoàn. Nếu bạn đang bị mất sự cân bằng tuyến giáp dưới bất cứ một hình thức nào, mức độ nào cho dù đó là thiểu năng hoặc cường năng tuyến giáp nó đều có thể làm ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt.

*. Các phương pháp tránh thai

Mất kinh đột ngột có thể là một trong những tác dụng phụ vô hại của biện pháp tránh thai. Một số loại thuốc tránh thai có liều lượng thấp sẽ gây ra kinh nguyệt không đều, tác dụng phụ này vốn bình thường hơn không nguy hiểm. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với những biện pháp khác như vòng tránh thai nội tiết, cấy que dưới da tránh thai hoặc tiêm thuốc. Cũng nên cần một thời gian để cho kinh nguyệt của bạn nó có trở lại nếu bạn ngừng hết các phương pháp tránh thai, nhưng thông thường thì nó sẽ trở lại bình thường trong vòng vài tháng sau.

*. Mãn kinh sớm

Khi phụ nữ dưới 40 tuổi sẽ bị suy giảm nội tiết tố nữ một cách đáng kể, họ có thể bị mãn kinh sớm hơn còn được gọi là suy giảm buồng trứng sớm. Cùng với đó là hiện tượng mất kinh, các dấu hiệu đó gồm những cơn bốc hỏa, khô âm đạo, đổ mồ hôi về đêm. Điều này rất ít khi xảy ra, vì vậy các bạn không nên ngay lập tức quá lo lắng mà hãy đi khám để loại trừ ra các nguyên nhân gây ra tình trạng này.bị thay đổi ở mức độ nào bạn sẽ có biện pháp cho bác sĩ lương y điều trị.

xem thêm ==> rối loạn kinh nguyệt 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here